Ứng dụng Công nghệ Blockchain và Điện toán đám mây để quản lý Hồ sơ khám, chữa bệnh

Thảo luận trong 'Những giải pháp sáng tạo' bắt đầu bởi quangluu, Thg 4 5, 2019.

 1. quangluu

  quangluu Administrator Thành viên BQT

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang len lỏi tới từng lĩnh vực trong đời sống và ngành y tế không phải một ngoại lệ. Nhiều công nghệ hiện đại đã được các cơ sở y tế áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân, giúp cắt giảm chi phí cũng như thời gian cho người bệnh. Tuy vậy, việc truy xuất nguồn gốc thông tin bệnh án của bệnh nhân vẫn đang làm khó cho ngành y tế, bởi lịch sử khám bệnh của một người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.
  [​IMG]

  Ứng dụng YTQN sử dụng công nghệ Blockchain là một nền tảng cho phép người dùng lưu thông tin bệnh án của mình lên hệ thống. Người dùng có thể trao các chuyên gia y tế nhất định quyền truy cập vào thông tin của mình và mọi truy cập đều được ghi lại vào một cuốn sổ cái, đảm bảo tính an ninh và minh bạch. Qua đó, thông tin về lịch sử bệnh án của người bệnh sẽ được lưu lại và được thông suốt tới mọi cơ sở y tế nếu được sự đồng ý từ phía người bệnh.

  Hiện tại, App YTQN đang phát triển 2 ứng dụng trên nền tảng Blockchain và Cloud. Dữ liệu được minh bạch và khép kín. Thông tin đa chiều giúp bác sĩ và cơ sở y tế nắm bắt được toàn bộ thông tin khám chữa bệnh.


  Hi vọng trong tương lai ứng dụng sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng như một số địa phương khác.

  Liên hệ Mr.Lưu * 0905914411 để đầu tư và phát triển ứng dụng.
   

Chia sẻ trang này